[ILoveJYJ.com Jaejoong Day] Phỏng vấn với Gia đình, part 1 – Tuổi thơ đáng yêu của Jaejoong


Cách giáo dục đặc biệt

Sự tích về “Insa” Jaejoong (T/N: “Insa” là từ tiếng Hàn có nghĩa là ‘chào’ – trong ngữ cảnh này, “Insa” có nghĩa là chào người lớn tuổi)

Bố: Vậy nên, vì thế, Jaejoong của chúng tôi… trong các mối quan hệ giữa tiền bối và hậu bối đều có rất nhiều trường hợp như thế, nhưng về cách chào hỏi, tôi thực sự đã dạy nó rất tốt.

Thậm chí là khi còn bé, chẳng hạn như những lúc nó về nhà sau khi tan trường, nó là đứa con trai có thể luôn miệng chào bạn đến 10 lần nếu ngày hôm đó bạn gặp nó 10 lần.

Mẹ: Có một ngày nó nói rằng—

“Mẹ ơi, mẹ ơi’

– Sao?

“Mẹ ơi, ông bác ở gác trên ý … hôm nay con đã gặp ông ấy 10 lần. Nên con đã chào ông ấy cả 10 lần, nhưng sau đó thì ông ấy lại bảo “Này nhóc, đừng có chào mãi thế. Hôm nay thôi đã 10 lần rồi đấy!!” Và bác đó đã mắng con… vì con chào bác 10 lần.”

– Bác ấy làm thế là vì ông ấy nghĩ rằng con rất đáng yêu đấy. Không phải là mắng con đâu, mà bác ấy làm thế vì con quá đáng yêu. Vì biết chào rất giỏi nên con vô cùng đáng yêu.

“Ah~ Con hiểu rồi ^^”

Anh ấy có ý định trở thành một nghệ sĩ không?

Kim Jaejoong cứ thấy thời trang là mắt sáng hẳn lên.

Chị gái: Khi chúng tôi thường đi Everland (T/N: công viên giải trí ở Hàn Quốc) Jaejoong mới chỉ ở tiểu học. Nhưng khi chúng tôi đến Everland, tôi khá thích quần áo; và lần đó, Sechs Kies (T/N: nhóm nhạc thần tượng Hàn) đang rất thịnh hành. Và Sechs Kies có mặc chiếc áo khoác của Burberry.

Chiếc áo đó màu xám. Dạng đồ lấp lánh mà những người nổi tiếng hay mặc. Nhưng có một ngày tôi đang làm việc trong cửa hàng, thì có ai đó lượn vào. Khi tôi nhìn lại thì thấy Jaejoong. Về phần mình, tôi đã vô cùng xấu hổ. Thằng nhóc này đang mặc quần áo của chị – cực kì đáng xấu hổ. Nên đã tôi nói với nó “Này, nhanh nhanh về nhà thay đồ đi, thay đồ ngay đi” … Tôi đã nói như thế với nó.

Jaejoong… về phần nó, thì với sự tư duy non nớt của nó khi ấy, nó chỉ mặc như thế để cho đẹp thôi, nhưng chị không hề khen rằng nó mặc nhìn đẹp mà còn bảo nó nhanh chóng về nhà thay đồ…. lúc đó là lần đầu tiên nó buồn chị mình. Sau này nó mới kể cho tôi câu chuyện đó.

Chính vì sự việc ấy mà kể từ đó tôi đã bắt đầu tự hỏi rằng liệu thằng bé có “định trở thành nghệ sĩ” không…

Khi còn nhỏ, nó vẫn hay ngắm lại mình trong gương thậm chí là trước khi đi siêu thị, khi lên đến cấp hai thì còn tệ hơn nữa, và

Mỗi khi ra ngoài thì lại hay mặc… giờ đã ít lại nhiều rồi, nhưng trước đó thì thậm chí nó còn mặc cả quần của các chị. Vì có nhiều chị nên đã có một thời gian nó rất thường mặc mấy cái quần lưng cao của chúng tôi. Có lẽ giờ vẫn còn những tấm hình chụp khi đó.

Nhưng bắt đầu đến một ngày, nó nói mẹ rằng kể từ cấp hai trở đi hãy mua quần áo cho nó… nên

Dường như từ ngày đó nó đã xấu hổ khi mặc quần áo mà các chị thường hay mặc …

Chúng tôi nghe nói rằng các chị đều rất yêu quý anh ấy

Chị: Nó chưa bao giờ về nhà sau khi bị người khác đánh. Chị 8 chỉ hơn nó có 1 tuổi và học cùng lớp với Jaejoong vì Jaejoong được sinh ra vào khoảng đầu năm (T/N: ở Hàn Quốc, nếu bạn đuọc sinh ra vào khoảng đầu năm, bạn sẽ đi học với những người đuọc sinh ra vào khoảng cuối năm trước). Và thế nên dù bọn nó hay cãi nhau ở nhà, khi Jaejoong bị ăn hiếp ở trường thì cô chị 8 không bao giờ để yên cả. Thậm chí dù hay nắm tóc hay dọa nó, nhưng Jaejoong cũng vẫn chưa bao giờ bị đánh.

Thực sự thì… tôi không nên nói điều này nhưng hồi đó người ta còn bàn tán rằng chị của Jaejoong là xã hội đen, họ quả thực đã sợ các chị của nó đến mức đấy.

Jaejoong, dưới sự bảo bọc của các chị, thì ít ra cũng chưa từng bị ai đánh.

Mẹ: Chị nó có mua cho thằng bé một cái radio. Không phải là máy ghi âm, mà là radio để nghe đài, chị nó đã mua cho nó cái đó. Dạng như, chị sẽ mua cho em cái này, nên hãy cố gắng học cho tốt.

Nên chị đã mua radio, nhưng Jaejoong lại không học mà lại bắt đầu thích các bài hát của H.O.T (T/N: nhóm nhạc thần tượng của Hàn)… và vì nó quá thích họ, nên các chị lại mua them băng đĩa cho nó và cả hội đều cùng thích họ.

Vậy nên…. giờ thì Jaejoong… nó đã nói rằng nó có suy nghĩ rằng “ah… nếu con học thế này thì con nghĩ mình cũng có thể trở thành một nghệ sĩ giỏi như họ …” những suy nghĩ như thế.

Kể từ cấp hai về sau thì luôn miệng, “Mẹ ơi, khi nào lớn lên con sẽ làm một nghệ sĩ.”

Thậm chí nó còn đi bấm khuyên tai, và đeo bông tai trong các kì nghỉ, nhưng khi vào học thì lại tháo ra.

Còn tóc, thì nó sẽ thử nghiệm đủ cả – hết nhuộm vàng rồi lại nhuộm đỏ…. nên tôi đã nói với nó rằng

Con đi nhuộm đen lại ngay lập tức cho mẹ…..

(rồi nó mè nheo) Mẹ àh, lần đầu tiên con làm mà, mẹ tha cho con (và cho con giữ kiểu tóc này) đi

Nên tôi đã nói với nó rằng khi được nghỉ thì được để tóc như thế, nhưng khi bắt đầu vào học là phải nhuộm đen được….. và nó đã đồng ý.

Source: www.ILoveJYJ.com
Transcription Credit: 김떡뽁 of DC TVXQ Gallery
Trans & shared byJYJ3
Vtrans by: Crystal@KJJlovers
Re-shared by: KJJlovers

11 thoughts on “[ILoveJYJ.com Jaejoong Day] Phỏng vấn với Gia đình, part 1 – Tuổi thơ đáng yêu của Jaejoong

  1. ahhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh xì ……………….điệu ơi là điệu ………….điệu ngay từ nhỏ ……….cứ tưởng tượng đến cái cảnh Joongie mặc quần áo của các chị đứng tước gương xăm soi , hay làm duyên chụp hình …………thì alij bò ra cười haha

    Joongie là của tui ………………………haha

  2. Tội nghiệp jae wá àh! Haiz…….vậy mà jae luôn cố gắng vượt wa khó khăn đúng là một người có ý chí phấn đấu chúng ta nên học tập ở jae hâm!^_^

Comment on post/ Bình luận cho bài viết

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s