[TRANS] 120307 – JYJ: Nguyên nhân khiến họ không thể không thực hiện những hành động mà họ đã làm….. “Sasaeng quá khích”


Những ngôi sao thần tượng JYJ hiện đang bị dính líu vào một vụ tranh cãi bạo-lực-và-hành-hung. Tuy nhiên, chính xác thì nguồn gốc dẫn đến cuộc tranh cãi hiện nay là gì?

Vào ngày 6, một trang truyền thông giải trí đã công khai cho rằng nhóm nhạc thần tượng JYJ đã dùng những lời lẽ khiếm nhã và đánh sasaeng fans. Họ đã cho biết thêm rằng mình còn có cả các file ghi âm giọng nói thu thập được từ các sasaeng fan để chứng minh điều này.

Trước ngày 6, một trang cộng đồng mạng đã cho đăng tải một tin với nhan đề “Park Yoochun đánh sasaeng”. Một đoạn video quay lại cảnh trên đã được đăng và tiết lộ với công chúng.

Tuy nhiên, bất chấp vụ mâu thuẫn này và khả năng có thể gây tổn hại đến hình ảnh của JYJ, để hiểu về lý do vì sao JYJ đã không thể không làm thế, thì trước hết chúng ta phải nhìn vào những điều mà các thành viên đã phải trải qua kể từ sau khi họ debut, và chúng ta phải hiểu được nỗi đau mà họ đã phải chịu đựng sốt 6 năm qua. Chúng ta không thể cứ đơn giản bưng bít vấn đề bên trong qua câu nói “Họ đã đánh fan” được.

Việc JYJ dùng những lời lẽ khiếm nhã chửi mắng sasaeng là không thể chối cãi. Tuy nhiên, kể từ khi các thành viên còn là môt phần của DBSK 5 thành viên, họ đã liên tiếp gặp phải những trải nghiệm không hay ho gì vì sasaeng luôn luôn đuổi theo họ.

Các sasaeng này luôn giám sát các thành viên suốt 24 giờ; theo dõi nhất cử nhất động của họ, chụp ảnh và quay film lại. Khi DBSK có các hoạt động tại Nhật Bản, xu hướng sasaeng đã lan rộng ra từ fan Hàn Quốc đến cả fan Nhật Bản và Trung Quốc. Một fan Nhật thậm chỉ còn chuyển đến ngay bên cạnh nơi ở của DBSK và công khai tuyên bố rằng cô đã theo dõi được mọi hành động của họ.

Những người fan nà không chỉ đơn thuần theo dõi DBSK từ một khoảng cách xa, mà họ còn làm những chuyện hơn thế nữa.

Có những chiếc “sataek”, hay taxi chỉ làm việc với mục đích duy nhất là giúp sasaeng đuổi theo thần tượng; và trong nhiều trường hợp, để cố tình gây ra tai nạn xe. Một phóng viên đã từng nhận xét về các thành viên JYJ hoặc DBSK rằng “Tôi rất ngạc nhiên rằng họ vẫn chưa phát điên.”

Trước đây, các thành viên JYJ đã từng liên tục cho biết rằng họ không coi sasaeng là fan. Họ thậm chí còn đã tweet trên twitter cá nhân rằng họ không thích những hành vi của sasaeng. Tuy nhiên, dường như tình hình đã trở nên càng tệ hơn và những lời nói đó chẳng có tý sức ảnh hưởng nào với sasaeng cả.

Các thành viên JYJ đã dùng những lời lẽ rất khiếm nhã để chửi sasaeng là việc không thể tránh được. Hình ảnh của họ cũng sẽ bị tổn hại và đây cũng là việc không thể tránh được. Tuy nhiên, nếu các bạn nghĩ theo hướng này; các thành viên đã tự biết về hậu quả nhưng vẫn mắng chửi sasaeng. Điều này có nghĩa gì? Tức là tình hình với các sasaeng đó đã đạt tới mức họ đã không thể làm khác đi được.

Đối với bất kì vụ việc gì cũng có nguyên nhân sâu xa của nó. Chẳng có chuyện gì là vô cớ xảy ra cả.

*T/N: Bài dịch không đại diện cho ý kiến của JYJ3. Đây chỉ là ý kiến của một trang tin tức về hiện trạng! 

CreditHankyung News
Translated by: buniustyle of JYJ3
Shared byJYJ3
Vtrans by: Crystal@KJJlovers
Shared by: KJJlovers

7 thoughts on “[TRANS] 120307 – JYJ: Nguyên nhân khiến họ không thể không thực hiện những hành động mà họ đã làm….. “Sasaeng quá khích”

 1. aish thật sự là chả mún tin nhưng mà ngta khi bị dồn nén wá mức thì sẽ tức nc vỡ bờ thật… =..=

  nhưng mà tự dưng moi đâu ra mấy đoạn ghi âm ko rõ nguồn gốc r tung lên =..=
  thực hư vẫn chưa xác định đc mà…….

 2. hừ…đã là người thì cũng có lúc tức giận thôi, khi người ta tốt đẹp thì chỉ được nhớ đến 1 vài lần, khi mà có vụ xấu nào lộ ra thì người ta mang ra bàn tán, chỉ trích, moi móc, sao những lúc ấy họ ko nghĩ đến những gì tốt đẹp mà các oppa đã làm được.

  mãi ủng hộ các oppa…..(^0^)

 3. Không thể coi sasaeng là fan được. Không một fan nào có thể sung sướng trong khi thần tượng của mình đau khổ được.

 4. Là mình mình đã phát điên từ lâu rồi.
  Là người nổi tiếng đã phải chịu quá nhiều áp lực rồi, vậy mà những sasaeng này còn làm những trò đó, đầu óc ko nổ tung đã là quá giỏi.
  Những hành động của họ ko thể nói là hâm mộ, họ làm tổn thương cả về thể xác và tinh thần thần tượng của mình như thế mà coi đc sao?
  Mạnh mẽ lên các tình yêu, Cass chân chính mãi yêu các anh ^^

Comment on post/ Bình luận cho bài viết

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s