[NEWS] 120307 – JYJ/TVXQ: bị sasaeng fans quấy rối


Sau khi câu chuyện ngày hôm qua về sasaeng fans của JYJ trở thành một chủ đề nóng, sự thông cảm dành cho JYJ từ phía người hâm mộ và công chúng đang trở nên ngày càng lớn.

Một người hâm mộ đã báo cho Top News biết về những tấm ảnh mà sasaeng fans đã chụp qua nhiều năm trời.

Mặc dù giới truyền thông là phải không có tính thiên vị và phải trình bày tất cả các khía cạnh của một vụ việc, nhưng những lời đơn phương công kích JYJ đã được phát tán bởi “nguồn truyền thông D” và làm dấy lên nỗi giận trong lòng rất nhiều người hâm mộ.

Sasaeng fans gây cản trở đến đời tư của các ngôi sao thần tượng và stalk đến mức họ không thể nào có được một cuộc sống riêng tư cho tử tế vì các hành động quấy rối kia. Những tổn thất sâu sắc nhất bị giáng lên cho các thần tượng đều là do những sasaeng fans này gây ra.

JYJ và DBSK, cả hai đều đã bị sasaeng fans quấy rối suốt nhiều năm liền, và họ đều đã phải trải nghiệm qua những sự kiện chẳng mấy thoải mái khi bị bạo hành cả về thể chất lẫn tinh thần.

Dưới danh hiệu “Người hâm mộ danh dự số 1 của JYJ”, một sasaeng đã cho đăng tấm ảnh Jaejoong đang ngủ kèm lời chú thích “Jaejoong hiện đang ngủ tại sauna”. Cô ấy cũng đã đăng tải tấm hình lên các trang quốc tế và nó đã được phát tán rộng rãi.

Sau khi tin tức về sasaeng được tung ra, những phóng viên chân chính đã tìm kiếm trên internet và phát hiện ra vô số hình ảnh và video được sasaeng fans ghi lại, chúng đề xâm phạm đời tư của những ngôi sao thần tượng này một cách nghiêm trọng.

Những người cung cấp thông tin đã cho biết “dưới tấm chắn luôn miệng nói rằng họ quan tâm và yêu thương những thần tượng này, sasaeng liên tiếp ở lại trước cửa nhà nơi các thần tượng sinh sống và luôn luôn truyền thông tin cho nhau về việc họ ăn gì và họ đã gặp gỡ những ai.”

Như tấm ảnh này  cho thấy, đối với các thần tượng sẽ luôn luôn có những người liên tục theo dõi và xâm phạm vào mọi khía cạnh về đời tư của họ. Thậm chí khi được báo cáo lên với chính quyền thì cũng không có nhiều biện pháp gì được thi hành, vì thế nên các thần tượng buộc phải luôn luôn chịu đựng những nỗi lo lắng rất lớn mỗi ngày. 

Vì tính chất của nghề nghiệp mà họ theo làm, các ngôi sao có rất ít quyền tự do vui chơi trong cuộc sống riêng mà không phải lo đến công việc, và sự hiện diện của sasaeng fans càng khiến cho điều đó trở nên không thể, và tước đi quyền tự do mà bất cứ người nào cũng nên có khỏi những ngôi sao thần tượng này.

JYJ Kim Jaejoong đã bày tỏ sự giận dữ của anh ấy đối với sasaeng fans trên trang twitter cá nhân của mình.

Anh ấy đã nói về sasaeng taxi, loại taxi mà fans thuê để bám theo thần tượng khắp nơi. Các sasaeng thường luôn đuổi theo thần tượng suốt 24 giờ hoặc ngồi trước nhà để chờ họ trở về. Những hành vi như thế gây nên các vấn đề tâm lý rất lớn cho các ngôi sao.

Sasaeng Taxis được thuê để theo dõi một thần tượng và họ được biết đến vì có rất nhiều taxi luôn luôn chạy theo xe của thần tượng để giúp các fan trẻ theo dõi họ.

Hồi tháng 3 năm ngoái, Park Yoochun đã đăng lên trang twitter của anh vào lúc sáng sớm đoạn tweet với nội dung “ah, sự tuyệt vọng….. những người hiện đang ở trước của nhà tôi…. làm ơn hãy đi đi. Thật quá đáng. Hãy Đi Đi”, phàn nàn về những sasaeng fans đã ở trước cửa nhà anh cả đêm và la hét anh vào lúc sáng sớm.

Tuy nhiên, những sasaeng fans này không chỉ biết nơi ở của thần tượng, mà họ còn biết cả số an ninh xã hội, và cả số điện thoại của thần tượng; và họ dùng cả 2 để theo dõi nhất cử nhất động của thần tượng.

JYJ fans mới đây đã khơi lại câu chuyện về bài phỏng vấn Kim Jaejoong hồi 2007; anh đã cho biết “Khhi tôi đang ở một mình ngoài sông Han, tôi đã nhắn tin hỏi Yoochun có muốn ra với tôi không.” Anh nói rằng sau khi gửi tin nhắn đó đi, anh đã ngay lập tức nhận lại đuọc một tin nhắn với nội dung “Mày là ai và tại sao mày lại yêu cầu Yoochun oppa ra ngoài gặp?”

Fans thậm chí còn stalk các thần tượng suốt thời gian dài và trộm những món đồ cá nhân như chìa khóa nhà. Gần đây, chuyện cắt thêm chìa khóa nhà của thần tượng và chia nhau không phải là điều bất thường đối với sasaeng, nhưng điều này lại tạo nên một bầu không gian rất đáng sợ cho các ngôi sao.

Trước đây, Kim Jaejoong đã đăng trên twitter của anh về sasaeng rằng: “Cả 5 người chúng tôi đều đã trải qua những sự việc khi chúng tôi phát khóc trên đường hoặc khi bị dính vào một vụ tai nạn xe bị sasaeng gây ra” và “Đừng dùng cách này để bày tỏ tình yêu của các người, vì chúng chỉ khiến cho cuộc sống của chúng tôi ngắn đi thôi”, nghiêm túc cố ngăn các sasaeng khỏi việc xâm phạm đời tư của anh hơn nữa.

Những dạng xâm phạm đời tư đối với các ngôi sao này không chỉ phạm pháp, mà nó còn có tính chất đe dọa tính mạng của các thần tượng bởi những tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra và cả những sự khổ sở mà fan gây ra cho những ngôi sao này.

Những cuộc tranh cãi gần đây xoay quanh JYJ đã làm dấy lên các suy nghĩ về bản chất của sasaeng; họ không đáng để được xếp loại là fan, và mối liên hệ khổ sở giữa những người sasaeng này và các thần tượng mà họ stalk.

Tất cả những người đã tham gia vào cuộc tranh cãi này dường như đều đang hy vọng rằng sasaeng sẽ sớm được chấm dứt.

SourceTop Star News
Translation by: Yule @ PrinceJJ.com
Please do not remove without full credits.
Vtrans by: Crystal@KJJlovers
Shared by: KJJlovers

7 thoughts on “[NEWS] 120307 – JYJ/TVXQ: bị sasaeng fans quấy rối

 1. Sasaeng fan thật quá quá quá đáng!
  Bọn này chính xác là loài côn trùng có hại, mức độ hủy hoại đối vs con người là quá lớn. Phải tiêu diệt, phải tiêu diệt tận gốc!

 2. Cuộc sống như vậy thì các thần tượng nói chung và JYJ nói riêng quá khổ. Hãy để cho các thần tượng có một cuộc sống bình thường, hãy cho họ có được một khoảng không gian nghỉ ngơi sau những ngày làm việc chăm chỉ. Hãy tôn trọng họ, yêu họ thì hãy để các thần tượng được hạnh phúc và vui vẻ nhé. JYJ cố lên.

 3. sasaeng fan ………….các bạn là con sâu bẩn thỉu làm sầu cả một nồi canh đó các bạn biết ko…………….đừng bao giờ tự xưng là fan JYJ , đững bao giờ nói yêu họ các bạn ko xứng

  tại sao JYJ ko được quyền phản ứng cưứ , họ cũng là con người , họ cũng có cảm xúc mà

  JYJ luôn tập luyện và làm việc hết mình để đem đến đều tốt nhất cho fan ………..họ phải được tự do thoải mái khi họ nghỉ ngơi chứ

  kể cả một người bình thương còn có nhu cầu tự do mà ai cũng có quyền tự tôn riêng của mình …………..hãy tôn trọng họ nếu các bạn yêu họ, hãy cho họ được tận hưởng không gian riêng của họ nếu các bạn còn muốn trông thấy họ

  nghệ sĩ thì cũng như bất cứ nghề nào khác thôi , bạn chỉ trả lương cho người ta khi họ làm việc trong thời gian hành chính , cho dù có phải làm thêm thì cũng được sự đồng ý của người ta vì ngoài công việc ra người ta còn có gia đình , người thân bạn bè , bản thân những lo toan hay thú vui khác………………..trong khi JYJ ko có bất cứ thời gian nào dành cho riêng họ ……….. các bạn đang phá hoại cuộc sống của thần tượng mình

 4. that toi ngiep cac anh wa
  pon kja that ko phai la fan
  chung la bon con do
  chung faj bj chung fat thich dang truoc fap luat
  cac da wa met moj vs viec dung vung tronh k-pop roi xjn hay de cho ho duoc yen cacsasaeng fan

Comment on post/ Bình luận cho bài viết

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s