[TRANS] Sự thật về ‘privates’ của JYJ


KJJlovers’s note: Văn bản được copy và bắt đầu dịch từ sáng ngày hôm qua nên bản dịch của KJJlovers sẽ không giống chính xác trên GoogleDoc vì trong quá trình bọn mình dịch thì phía người dịch tiếng Anh cũng lại đang bổ sung thêm thông tin vào bài viết. Nội dung cơ bản là giống nhau, nhưng có thể người dịch tiếng Anh đã bổ sung thêm một số thông tin lặt vặt trên GoogleDoc. Vì vậy, những bạn nào muốn đọc đầy đủ toàn bộ bài viết bao gồm cả thông tin bổ sung của người dịch tiếng Anh thì hãy vào GoogleDoc.

=====================================

Gần đây, vấn đề về việc bạo lực đói với một fangirl đã trở nên lớn hơn lên và rất được quan tâm. Hero Jaejoong nổi tiếng của TVXQ đã bị phát hiện dính líu đến một vụ bạo hành, bằng chứng đã được thu âm lại thành dạng file mp3 và đã được đăng lên mạng. Tuy nhiên, còn tồn tại rất nhiều vụ việc khác xoay quanh vấn đề được truyền thông tiết lộ này. Những người hâm mộ Hàn Quốc trước nay đều đã biết rằng đến một ngày sẽ có hàng tá tai tiếng được dấy lên vì PRIVATES. PRIVATES là ai? Hãy tiếp tục đọc bài viết và bạn sẽ hiểu thôi.

Sau đây là bản gốc của đoạn audio được ghi âm.
“Dispatch,” công ty truyền thông cho đăng bản ghi âm này, đã cố tình cắt ra nhiều đoạn của toàn bộ file ghi âm để khiến cho nó giống như là Jaejoong đã liên tiếp chửi thề và đánh đập một fan girl ngây thơ vô tội. Trong khi trên thực tế, chuyện xảy ra hoàn toàn không phải thế.

Bạo lực là không thể được chấp nhận cũng như biện minh trong bất cứ trường hợp nào. Tuy nhiên trong vụ việc này, người ta phải hiểu được về nguyên nhân sâu xa sau câu chuyện tưởng chừng rất kinh khủng này và NGUYÊN NHÂN VÌ SAO chuyện này đã xảy ra.

XIN HÃY ĐỌC TOÀN BỘ BÀI VIẾT

Bài viết này sẽ cho bạn những kiến thức ở mức hoàn toàn mới mẻ về DBSK/ TVXQ vì người hâm mộ châu Á đã chẳng buồn nhắc đến khía cạnh này của stardom TVXQ khi phát tán tin tức.

Điểm then chốt của vụ việc này chính là “PRIVATES là ai?”

được ghi âm vào khoảng tháng 9, năm 2009

**bỏ qua các lỗi về ngữ pháp, đoạn sau đây được dịch trực tiếp từng chữ một. Mục đích là để cho tone giọng của Jaejoong được bày tỏ một cách chính xác (khi đó anh ấy đang say)

**một số người đang hiểu lầm chuyện này và đặt nghi vấn vì sao chỉ có “mỗi bản ghi âm là được phát tán”. Tôi đã thấy comment với nội dung “Biết đâu cái này là giả? Tại sao những người fan khác ở đó lại chỉ có mỗi máy ghi âm thôi? Không điện thoại? Không máy quay?”

Đây là bởi vì KHI ĐÓ CHẲNG CÓ MỘT AI KHÁC CẢ. Người PRIVATE được nghi vấn trong audio đã bí mật ghi âm. Vì sao? Hãy xem về vụ việc với Changmin ở phía dưới. Họ luôn luôn ghi âm chúng lại và giữ làm “quà lưu niệm”. Bọn họ đơn giản là đều có vấn đề tâm thần cả rồi.

Dịp diễn ra (để giảm sự bối rối):
(từ truyền thông) Jaejoong đã đi uống rượu với các bạn của mình, và sau đó anh bắt gặp đám PRIVATES đang theo dõi mình trên đường về nhà. Bùng nổ!

**tất cả những từ nói tục đều được dịch đúng đoạn chúng được nói trong tiếng Hàn

(bắt đầu)

JAEJOONG:

cứ bám theo tôi và liên lạc tôi….
đối với các người chắc hẳn là rất thú vị…
vô cùng thú vị…
chẳng bao giờ thực sự để tâm rằng đối với chúng tôi là căng thẳng đến mức nào
Tôi thà trở lại thành bình thường và sống mà không bị dính vào những việc này
bất cứ nơi nào tôi đến cũng có người bám theo
bất cứ nơi nào tôi đến cũng có người gọi tôi
bất cứ nơi nào tôi đến cũng có người gọi tôi và họ lại bắt đầu
anh đang ở đâu… anh đang ở đấy phải không? Luôn luôn phải sống và trốn chạy trong nỗi lo lắng
tôi là tội phạm sao? ha…. tôi đã ở Nhật Bản suốt 4 ngày trong kì nghỉ. Tôi đã ở Nhật đấy, vì các người…. chỉ vì các người, huh? Chết tiệt…. vui lắm phải không? Vui chưa?
nếu trở lại Hàn chết tiệt tôi chẳng có tý tự do nào cả… các người nghĩ tôi sẽ ở đây khốn nạn…
tôi thà ngồi trong tù và ăn cơm đậu chết tiệt đó và tập thể dục. Tôi thà nhập ngũ và sống như một thằng lính nhờ ơn các người cả…
chết tiệt tôi vẫn còn phải ở đây (Hàn Quốc) àh?
lũ điếm như các người….. các người có biết lũ các người có bao nhiêu đứa không? Phải hơn 10 lần số này, mấy ông tài xế taxi chết tiệt cần phải kiếm sống và chở lũ các người bám theo tôi mọi nơi… mạo hiểm cả mạng sống của chính họ và bám theo tôi mọi nơi
ngay cả khi đèn đỏ… thâm chí khi có cả một dàn xe đằng trước… họ vẫn lách sang làn xe đối diện và lái ngược lại để đuổi theo tôi…..
những tên khốn nạn chạy theo tôi vì tiền và cả lũ fan đưa tiền cho chúng để chạy theo tôi… chó chết chỉ vì lũ PRIVATES và TAXI PRIVATES chạy theo tôi, chắc tôi phải trốn tránh đến hết cuộc đời hả? Huh? Huh? Tại sao tôi lại thế này, tôi là phạm nhân àh??

Tôi phải ở Hàn vì lũ điếm các người sao? Huh? Lũ điếm các người là PRIVATES, khốn nạn tôi phải sống thế này sao? huh? huh? Vì các người? Chết tiệt lát nữa lũ điếm khốn nạn các người chắc sẽ lại gọi cảnh sát nhỉ….. lũ các người sẽ gọi cảnh sát. Không, vụ này đến này xảy ra suốt rồi. Nếu không thì lũ các người đã là con ngoan…. chúng bày ra bao nhiêu thứ khốn nạn rồi sau đó gọi cảnh sát. Chúng ỷ ôi rằng bản thân cảm thấy rất tồi tệ vì thằng này đã chửi rủa chúng. Chúng đòi được bồi thường lũ PRIVATES khốn nạn đó….chết tiệt sao có thể tin được lũ PRIVATES đó chứ. Tôi phải bưng bít cho mấy con điếm khốn nạn lúc nào cũng lẵng nhẵng bám theo mình kia sao? Đồ điếm! Lũ các người có biết tôi đã phải đánh lên đầu các người như bây giờ  bao nhiêu lần rồi không? Tôi… gấp mười lần… thậm chí còn chẳng đếm nổi, biến đi lũ điếm, thế này vui lắm àh? Oh, vui thật sao? Lại đây, đi lại đây, lại gần hơn nữa vào, trò này vui lắm hả? Như kiểu trò chơi sống còn nhỉ? Rất thú vị đúng không? Lẵng nhẵng bám theo tôi khắp nơi rất thú vị. Chỉ cần đánh lên đầu lũ các người 1 lần thôi là các người gọi cảnh sát tới rồi báo rằng các người không thể về nhà được nữa vì mặt bị sưng hết cả.

Đồ điếm khi tôi đi ra ngoài cả ngày các người luôn theo dõi tôi và cái đếch gì cơ, các người gọi cảnh sát vì các người không thể về nhà? Chó, các người chạy theo tôi làm gì? Các người lại đi nói rằng không thể về nhà? Lũ các người có nhiều thời gian đến thế cơ àh? Lũ điếm khốn nạn! Tôi chỉ được ngủ có 3 tiếng một ngày thôi, một tuần được cái gì, các người lại nói những các thể loại, oh Jaejoong cứ như hơi nước, sao anh ấy lại biến mất được hay vậy, sau đấy thì lại gọi điện và nhắn tin cho tôi… mấy vụ này cũng được liên tục đăng lên blog…. Tôi luôn luôn đọc mớ blog mà các người làm…. ai đã đến tiệm làm tóc và khi nào lúc mấy giờ khi Changmin làm cái này và khi Yunho làm cái kia… các người biết tất cả mọi thứ như một đám phù thủy khốn nạn vậy
nhưng đám còn lại các người…. sao chúng không biết tôi? Kì nghỉ này? Sao chúng không biết tôi đã đi đâu? Huh? Tôi có nên tiếp tục trốn chạy thế này không? Trốn chạy thế này làm trễ nải hết mọi việc…. nhưng lũ các người là cái thá gì mà lại bám theo tôi khắp mọi nơi? Huh lũ điếm? Làm ca sĩ thế này liệu tôi có bao giờ có nổi bạn gái không? Thật sao? Huh? Tôi phải kiểm tra blog của các người hàng giờ, hàng phút mỗi khi di chuyển àh? Huh? Tôi là Tổng Thống sao?

Chết tiệt các người chỉ là một lũ điếm khốn nạn, đối với đàn ông huh? Các người chỉ muốn có được chú ý của các thàh viên thần tượng trẻ thôi lũ điếm khốn nạn… tất cả đều chống lại sự riêng tư của người ca sĩ, các người thích và leo lên taxi, các người có nhiều tiền đến thế àh? Nếu các người mua thậm chí chỉ 1 cái CD thôi với số tiền đó….. bọn tôi có lẽ đã có thể vươn lên hạng nhất trên bảng xếp hạng. Chết tiệt, ở Nhật Bản, chúng tôi đã phải làm việc suốt 5 năm liền để có được cái danh hiệu số một đó và xếp hạng nhì hoặc nhất…. kể cả khi họ đã ủng hộ rất nhiều từ DNBN (dbsk fansite), nếu các người mua một cái CD chết tiệt thôi thay vì suốt ngày chạy theo tôi khắp nơi trên taxi, bọn tôi đã có thể vào thẳng bảng xếp hạng Oricon với hạng nào đó rồi.. lũ điếm các người luôn luôn làm cái việc chó này với taxi, chết tiệt các người có biết vì sao tôi mang theo cái  RA (là dạng xe đua, tốc độ chạy rất nhanh)  không? Tôi mang theo nó để cắt đuôi taxi đấy nhưng cũng không thành vì có nhiều taxi quá, những chiếc taxi chết tiệt bán mạng vì tiền và bất chấp mà đuổi theo tôi, lũ các người vung tiền vô tội và để bám theo tôi. Và các người vẫn còn rất tham lam, cả giấc ngủ, thức thâu đêm đến sáng chỉ để nói 3 cái chuyện nhảm shit về những việc mà tụi tao đã làm. Và khi tôi điên tiết đếch kiềm chế nổi bản thân nữa rồi thì các người lại giở quẻ các người không thể về nhà vì mặt bị sưng và đòi tiền bồi thường và gọi cảnh sát đồ điếm.
Những thứ như thế là fan sao? Đồ chó…. lũ điếm hãy cứ chờ xem lũ các người có lên được thiên đường không lũ khốn nạn xấu xa khốn nạn…

các người nghĩ tôi có thể thích các người sao?
chết tiệt các người cứ thế này và chính vì thế mà bọn tôi thích làm việc ở Nhật Bản đó, lũ điếm biết không? Khi chúng tôi làm phỏng vấn về concert, “chúng tôi thích khi fan Hàn hát theo các bài ballad”? và “chúng tôi thích fan Nhật vì họ luôn chú ý lắng nghe?” “đó là điểm khác biệt giữa Hàn Quốc và Nhật Bản?” Rác rưởi.
Tôi không muốn làm mất mặt Hàn Quốc tại Nhật Bản vì thế nên tôi nói rằng tôi thích khi các người hát theo trong các bài ballad
chết tiệt lúc nào chả nói chuyện và lẵng nhẵng la hét bám đuôi khắp nơi
Chính là vì lũ PRIVATES các người nên chúng tôi mới bắt đầu thích fan nước ngoài hơn. Các người nghĩ vì sao mà giờ Nhật và Trung Quốc cũng thế này? Họ đang bắt chước theo các người, những người nước ngoài. Thích rồi chứ?

**Văn hóa fan Hàn Quốc bao gồm những việc la hét rất nhiều mãi cho đến khoảng cuối năm 2009; khi Cassiopeia thay đổi khẩu hiểu ủng hộ chính thức của họ thành “giữ im lặng trong các bản ballad, và sẽ chỉ chant theo sắp xếp trong các bài nhạc nhảy.”

**Bản audio này được một Private ghi âm lại
Private = không được coi là fan. Họ bám theo thần tượng khắp mọi nơi và tước đi sự riêng tư của thần tượng. Rất nhiều thần tượng có privates nhưng FT Island, Big Bang và TVXQ đều nổi tiếng là có những đám privates tồi tệ nhất. Đặc biệt là privates của JYJ đã tạo nên một cách stalk mới gọi là Private taxi, họ trả trung bình $800 để bám theo TVXQ. đến TẤT CẢ MỌI NƠI.
**TVXQ trung bình có khoảng 150 privates bám theo họ mỗi này. Số lượng này bao gồm cả privates đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, và một số rất ít fan Châu Âu và fan Mỹ

**Tất cả các thành viên TVXQ đều đã phải chịu đựng các hành vi phạm tội của Private suốt khoảng 9-10 năm. Đạo luật Hàn không thể bảo vệ các ngôi sao vì phần lớn các privates này đều là vị thành niên; và những ai không phải vị thành niên thì lại khác rắc rối (họ là những kẻ có tiền, và có gia thế).

ĐỌC NHỮNG ĐOẠN DƯỚI ĐÂY ĐỂ BIẾT VỀ NHỮNG ĐIỀU ĐIÊN RỒ MÀ PRIVATES ĐÃ GÂY RA

PRIVATES.
HỌ LÀ AI?.

1. PRIVATE là gì?

 PRIVATE = sasaeng fan (một “fan” luôn stalk đời sống riêng tư của ngôi sao)

Định nghĩa:

Người luôn bám theo/ stalk một ngôi sao (đặc biệt là một ngôi sao thần tượng), và theo dõi nhất cử nhất động của họ với biểu cảm hơn cả fan.

Phần lớn những người fan này đều từ bỏ cuộc sống thường nhật của mình, và bám theo lịch trình của ngôi sao.

Những fans này là stalkers, xâm phạm đời tư của ngôi sao, là một vấn đề lớn của xã hội.

Sau đây là một đoạn tài liệu về “sasaengs”

(đây là bản dịch các bài viết phía trên)

Em xin lỗi Yoochun………

Em đã đi PC bang (internet cafe)….

Cái ID mà em có với tên mình đang bị nợ nhiều phí quá…

Em đã mượn…f..k..(*private này đã lấy cắp số an ninh xã hội của anh ấy/ cô ta chẳng phải là người duy nhất)

Em thực sự cần phải có một ID cho nơi này……

Và nơi này tính phí rẻ nhất…..

Số của Mẹ không dùng được, còn Bố thì có riêng rồi…….

Em không nghĩ được ra số an ninh xã hội nào khác cả….

Những cái em đã nghĩ tới….. thực ra thì, của anh là dễ nhất….

Xin lỗi….. Yoochun… (tiếng cười)

Em thực sự rất cần nó đấy……f…..

Em đã thực sự rất cần nó!! Em xin lỗi… sau đó em sẽ log out…

Cái quái gì thế này con điên (tiếng cười)

…Yoochun (tiếng cười)

(Bản dịch)

Công ty PR:

“Đây là một sự căng thẳng lớn. Thậm chí nếu khi chúng tôi không tiết lộ lịch trình họ vẫn luôn bám theo được. Tôi quả thực không hiểu làm thế nào mà họ biết được

Thực sự, họ cứ như những bóng ma, bám theo tới tất cả mọi nơi

Ngay cả đích thân các ngôi sao cũng biết, vì thế nên đây là một sự căng thẳng lớn.

Điều đó khiến cho các ngôi sao cảm thấy khó chịu chi đi ra ngoài; vì thế nên kết cục là họ không đi nữa, họ không gặp gỡ người khác nữa

Các bạn không thể nhìn nhận họ theo bất kì cách nào khác nào việc họ là một đám gây hại. Họ là một vấn đề xã hội.”

(hình Privates của WG hỏi WG sống ở đâu)

Một Private: “Nó là một việc gây nghiện. Nó chỉ càng trở nên tệ hơn. Tôi vẫn thường kì vẫn phải đến. Nếu không thì tôi cứ nghĩ đến mãi. Nếu tôi không đi sẽ cảm thấy rất kì lạ. Và điều đó lại khiến tôi muốn đi..”

2. Viết lên blog về việc các thành viên đang làm gì.

(Đoạn sau đây là bản dịch của một bài viết tại Hàn về Privates)

Trong một chương trình TV

Uknow Yunho (TVXQ): Mọi việc vẫn đang rất ổn, đừng đến nhà chúng tôi nữa.

Fans: okay~

Các bạn đã có bao giờ thấy bất kì ca sĩ nào trực tiếp yêu cầu như thế chưa? Nhưng ngay cả khi họ làm thế, các privates kia không hề ngừng lại. Các bạn đã có bao giờ thấy tốc độ của một chiếc taxi private chưa? Họ có thể chạy tới hơn 100km/h, mà thậm chí không phải chỉ có 1 mà là có đến hơn 10 chiếc như thế.

Hơn 80% những lần các thành viên bị dính vào một vụ tai nạn nào đó đều là do những chiếc taxi private này. Xung quanh nơi các thành viên sống luôn luôn có privates ngồi chờ.

Tấm ảnh này chỉ là một số nhỏ của bọn họ

Tài xế taxi

(thường thì) họ được gọi là private taxi

Đây chính là điều được gọi là private taxi

Họ nhận được khoảng $800, và những người tài xế thường liên lạc với nhau để xác định vị trí của TVXQ. Sau một concert, có khoảng 10 taxi chạy theo xe của TVXQ là chuyện bình thường.

(*từ một tài khoản cá nhân viết dưới mục comment: Tôi đã từng thấy Yunho 1 lần và tôi không phải là fan nên chỉ nghĩ là, oh, tuyệt, ngôi sao thần tượng kìa. Nhưng khi xe của anh ấy bắt đầu chạy, đã có khoảng ít nhất 15 người chạy ra khỏi ghế ngồi và tôi thề là có đến 18 cái taxi bắt đầu đuổi theo. Tôi thấy thật tội nghiệp anh ta.)

Họ cố tình dính líu vào (hoặc gây ra) một vụ tai nạn xe.

Có cả những private taxi ký hợp đồng chỉ để đi đâm vào xe của TVXQ.

Trên thực tế, xe riêng của Micky và Jaejoong đã từng bị cố ý phá hỏng.

Cũng có lần trong đợt hoạt động cho album thứ 4, khi một thành viên đang chạy trốn khỏi một private đã làm hỏng cả chiếc BMW của mình vì anh ấy đã đâm vào cột điện.

365 ngày trong cả năm, họ đều bám sát các thành viên khắp mọi nơi.

Ngay cả trong 10 ngày nghỉ mà TVXQ có được trong một năm; họ thậm chí còn ghé đến nhà của gia đình các thành viên để cố mua chuộc họ bằng quà cáp.

TVXQ trong một chương trình TV

(Dịch)

(ví dụ như với Xiah Junsu) mông cậu ấy

Với Jaejoong, thì là cánh tay và vùng cơ ngực của

Họ cứ đụng chạm thôi. Sờ soạng nó.

Trong dàn người hỗn loạn, có một bàn tay xuất hiện giữa rừng người và bắt đầu sờ soạng lung tung.

 

Twitter của Micky

 “Thật…. quá đáng…. tôi căm ghét.”

“Những người ở trước nhà tôi…. tôi không thể nghĩ rằng họ là bất cứ thứ gì khác ngoài antifans”

“ah…. TUYỆT VỌNG!!! Những người ở trước nhà tôi…. làm ơn đi đi.”

Họ sao chép điện thoại của các thành viên (đây là chuyện phổ biến), rồi họ kiểm ra tất cả các cuộc gọi đến. Họ thậm chí còn kiểm tra tất cả các số điện thoại trong danh bạ để xem rằng có nữ hay không.

Chương trình TV

Jaejoong: “Lúc đó tôi ở sông Hàn nên đã nhắn tin gọi cậu ấy ra, và khi tôi nhận được tin nhắn trả lời, thì đoạn tin đó có nội dung ‘mày là ai và tại sao mày lại gọi Yoochun?’”

3. Ngôi sao trực tiếp thỉnh cầu


Suốt 7 năm trời, trong những ngày bận bịu, tôi đã chẳng có đủ thời gian để gặp bạn, gia đình và những người tôi yêu quý. Ngay cả những khoảng thời gian đó cũng bị lãng phí khoảng 2, 3 tiếng đi trên đường, và tôi đã chẳng thể gặp họ. Tôi không nghĩ rằng thế là tình yêu. Tôi hiểu vì sao các bạn nhớ chúng tôi…. vì chúng tôi cũng đã như thế.

Cả 5 thành viên đều đã trải qua điều đó; chúng tôi đã khóc ở nhà, khóc ngoài đường, bị dính líu đến các tai nạn xe cộ, nhưng tất cả những gì mà chúng tôi đã nhìn thấy qua những khung cửa kính của các chiếc private taxi chi chỉ là những nụ cười, nhếch môi hài lòng. Tất nhiên, tôi đã cố tỏ vẻ giận dữ. Nhưng không chỉ vì mình, đừng dùng cách thức đó để biểu đạt tình yêu vì nó chỉ rút ngắn mạng sống của chúng ta đi mà thôi. Tôi xin lỗi vì khuya thế này….

Jaejoong đã hỏi G-dragon của BB rằng anh ấy có private taxi chạy theo không, và G-dragon không hề biết chúng là gì. Trên thực tế, số lượng ca sĩ có private taxi bám theo họ cũng không có nhiều.

 

Nếu bạn nhập 09 vào Naver (trang tìm kiếm của Hàn Quốc), những từ khóa tự động xuất hiện như sau

090104 DBSK

090104  Yunho

090104 Junsu

090104 Jaejoong

090104 Yoochun

090103 Jaejoong

Và nếu bạn nhập vào từ “đến sân bay”

Khung được khoanh đỏ là “DBSK đến sân bay”

 

Và nếu nhập “rời sân bay”

Khung được khoanh đỏ là “DBSK rời sân bay”

TVXQ đã phải chịu đựng những chuyện này mỗi ngày trong suốt 9 năm trời. PRIVATES luôn theo dõi tất cả mọi việc họ làm và tất cả những nơi họ đế. Bằng chứng: các bạn cứ thử nhập một ngày bất kì… và cho ngày đó, “từ khóa tự động” về thông tin TVXQ đã đi đâu cùng với ai sẽ xuất hiện.

(Tại Hàn Quốc, những từ khóa tự động sẽ chỉ xuất hiện nếu có những từ được click nhiều lần, trên toàn quốc, trong một khoảng thời gian dài)

Một bài viết trong blog của một private. Changmin đã định đuổi những fan trong taxi đi và yêu cầu họ mở cửa kính xe. Nhưng các fan đó đã đóng cửa kính lại và tay của Changmin đã bị kẹt đến mức chảy máu. Người fan đăng bài viết này đã rất hài lòng và nói rằng đây là chuyện “hiếm”.

Cô ấy đã dùng rất nhiều ký tự “ㅋㅋㅋ” – trong tiếng Hàn đây là ký tự chỉ tiếng cười.

4. Bị một Private Trung Quốc đánh bằng đá

Diễn biến sự việc:

Changmin và Jaejoong đã dừng lại ở trạm nghỉ ngơi trên đường Sokcho Public để đi vệ sinh. 2 Private đến từ Trung Quốc đã  bám theo họ vào trong, tìm cách quay video cảnh này. Jaejoong và Changmin đã mắng họ. Sau đó, những privates này đã nhém chiếc camera của họ đi và chửi Changmin, họ dùng từ chửi rất nặng tiếng Trung Quốc.

沈昌珉 神經病 不得好死 (anh sẽ không chết yên ổn đâu)

Họ liên tục đánh lên vai và đầu Changmin bằng một cái túi xách.

Changmin đã bắt đầu rơi nước mắt và khi những thành viên khác trở lại với anh ấy, anh ấy đã bắt đầu khóc.

Điều tồi tệ hơn nữa chính là chiếc túi xách kia chứa toàn ĐÁ. Sau đây là tấm ảnh khi vụ việc xảy ra.

Đó chính là những dạng người mà họ phải giải quyết.

Về phần Changmin, cũng còn một vụ việc khác nổi không kém

 

Changmin khóc vì privates

Câu chuyện này có rất nhiều phiên bản khác nhau;

căn bản là anh ấy đã 1. Khóc / 2. Giả vờ khóc để đuổi bọn privates đi nhưng không thành.

-Privates đã tự hào viết về chuyện này trên blog của họ.

Dịch:

#

Bất kì ai muốn có số điện thoại của DBSK hoặc số an ninh xã hội của họ, hãy liên lạc với tôi. Tôi không cho không chúng, mà tôi đang rao bán chúng. Các bạn cũng không thể nói là tôi không thể làm vậy. Có rất nhiều người đã comment hỏi nên tôi sẽ cho các bạn một cơ hội.

6. Cứu một private suýt bị xe tông; NHƯNG các privates khác lại bắt đầu bắt chước

Một private đã suýt bị xe hơi tông phải khi lẵng nhẵng bám theo Yunho. Sau vụ việc này, các private khác đã bắt đầu bắt chước cô ta, cố tình để được các thành viên cứu giúp.

Một số privates còn nhảy ra đường khi các thành viên đang lái xe. Một số khác thậm chí còn đòi bồi thường.

7. DBSK nói rằng họ muốn sống như một  người bình thường trong kiếp sau.

Bản dịch:

(Tôi nghe nói Jaejoong đã khóc với mẹ trong kỳ nghỉ. Rằng anh ấy không thể chịu đựng những Privates này thêm chút nào được nữa. Có lần, DBSK đã được hỏi rằng “Bạn muốn làm gì trong kiếp sau? Bạn có biết họ đã trả lời thế nào không? Tất cả họ đều nói rằng họ muốn sống cuộc sống của một người bình thường. Họ thật sự muốn sống một cuộc đời bình thường bởi vì những Privates này.)

Trên thực tế, không chỉ có Jaejoong mà Yoochun cũng đã từng nói

Tôi không muốn sinh ra lần nữa trong kiếp sau. (Tôi không muốn đầu thai)”

CÁC HÀNH VI PHẠM TỘI KHÁC

– Gửi cho Junsu … máu kinh

– Hôn Jaejoong khi anh ấy đang ngủ trong nhà

– Làm cho Junsu gặp phải tai nạn giao thông khi đi theo sao anh ấy

– Trộm danh tính

– Quay phim khi đi theo Micky (khi một Private định tát vào mặt Yoochun và Yoochun đã chặn  lạiđược, sau đó đánh vào khuỷu tay của cô gái bằng lòng bàn tay anh ấy. Sau đó, đoạn video này được phát tán dưới tiêu đề “Micky đánh một fangirl”. Đoạn video này có thể được tìm thấy trên youtube dưới rất nhiều góc quay)

– Sao chép chìa khoá nhà của DBSK

– Ngón tay của Changmin đã bị gãy do một Private

– Dùng túi xách đựng đá bên trong đánh Changmin (đã đề cập ở trên)

– Trộm danh tính và số An sinh xã hội của các thành viên

– Gọi người nhà của các thành viên sau khi tìm thấy số điện thoại của họ

– Khoá dịch vụ điện thoại di động của TVXQ và kiểm tra danh sách cuộc gọi để chắc chắn rằng những người trong danh sách đó có phải con gái hay không

– Đột nhập vào nhà TVXQ và tìm kiếm con dấu hợp pháp của họ (T/N: mỗi người có một con dấu được đăng ký riêng) để có thể ngụy tạo giấy đăng ký kết hôn

– Để đồ lót (của chính sasaeng đó) vào túi xách của các thành viên

– Trộm tài sản của các thành viên

Họ nghĩ rằng những việc thế này là bình thường và thường luôn tự do đi ra đi vào nhà của các thành viên.

(một tấm hình nhà của Micky do Private chụp)

**Thông tin bổ sung: Căn hộ này nổi tiếng là một trong những nơi có hệ thống bảo vệ tối tân nhất.

Chương trình TV

Jaejoong (hay Yoochun):

Có lần, một thành viên đang ngủ và đến giữa đêm, đèn hành lang bỗng chớp tắt, chớp tắt, khi những thành viên đi ra để kiểm tra, thì có một cô gái đang đứng trong nhà của họ

Xem cái này là bạn sẽ nổi điên lên!!!

không thấy gì àh?

nhìn ra phía sau cửa kính ấy!

QUOTES (Trích dẫn lời nói)

Hero – “Ví dụ như điện thoại di động của tôi cứ thỉnh thoảng là lại đột nhiên bị chặn, hoặc mất tín hiệu. Họ cho in ra toàn bộ danh sách cuộc gọi và họ gọi cho những người bạn của tôi, để kiểm tra xem người đó là nam hay nữ.”

Xiah – “Hình như cả Hardware cũng có thể bị hack. Họ biết cả những việc tôi đã làm, loại nhạc tôi đã nghe qua trên Internet.”

Sau đây là một bài báo đưa tin về Privates

“Người thiết kế đồ họa Hyekyung Jin (27 tuổi) đã làm private của TVXQ 2 năm. Cô ấy nói rằng cô đã từng ‘làm việc’ thậm chí còn chăm chỉ hơn so với những fan Trung Quốc, Hàn Quốc đã chuyển đến căn villa ngay bên cạnh căn hộ A của khu Samsung-dong nơi TVXQ sống. Cô cho biết vì tôi làm private nên tôi gặp họ rất nhiều, có thể nói rằng họ thực sự rất giàu.’

Thậm chí còn có cả fan Nhật Bản chuyển đến sống ở Seoul để stalk họ. PR Kim của SM Entertainment đã từng nói rằng ‘có những fan luôn luôn đến như thể họ là một phần của công ty này. Họ chờ cả ngày. Từ học sinh đang được nghỉ, đến cả những ‘quý cô’ ở độ tuổi 30 đều đủ cả.’

Sinh viên Heeyoung Jung (22 tuổi) đã làm private của Xiah 6 tháng. cô nói ‘Private chẳng mấy quan tâm tới lịch trình chính thức, sau giờ học là tôi lại chạy thẳng đến nhà TVXQ, tôi ở đó cho đến tối.’

Eun Ju Hong (29 tuổi) hiện đang làm việc tại một hàng bách hóa gần đây đã mua một chiếc xe hơi mới để có thể làm private năng xuất hơn. Trước đó cô thường thuê xe thùng, nhưng cô đã kết luận rằng mua xe mới đáng tiền hơn là phải trả $15 đến $30 cho một tiếng.”

Một phóng viên biết chuyện về các privates của TVXQ đã từng nói, “Quả thật là một điều kì diệu vì TVXQ vẫn chưa hóa điên.”

Vẫn còn rất nhiều vụ việc khác mà tôi không viết vào bài này; nhưng những sự việc được kể trên đều là những sự việc rất nghiêm trọng và chúng đã thực sự thu hút được nhiều sự quan tâm.

Kể từ khi debut đến nay, TVXQ đã phải chịu đựng những loại privates này đến ít nhất cũng phải suốt 9 năm trời. Trừ nhà của gia đình các thành viên và khu vực công ty – nơi chúng không thể vào – thì privates luôn có mặt ở khắp mọi nơi. Thậm chí đến nay chúng cũng VẪN CÒN là một vấn đề nan giải.

“Sao không kiện chúng?” Không phải chỉ đơn giản như thế là xong. Họ đã bị stalk suốt 9 năm liên tiếp; ai có thể bồi thường cho sự riêng tư đã bị đánh cắp kia?

etc.

Ở mục comment trong bài viết này.

Ý kiến của một non-fan

“답답해서 적어요 답답하네요 이아이들 이렇게되기전에 숙소앞에 팬들에게 말도걸어주고 웃어주고 먼저 손내밀고 인사해주는 그냥 장난좋아하는 남자아이들 이엿어요 택시타고따라다니는거 …(shortened)… 제가 아는 이들의 모습은 절대 그냥 따라다녓다고 저럴 애들의 모습이 아닌데.. 잠시 핸드폰으로 판들어왔다가 답답해서 올립니다 제 생각엔 지금도 저 사생이라는 범죄자 아이들은…. 오히려 이런 이슈가 된걸 즐겁게 생각할 것 같네요”

“Tôi hiện đang hoàn toàn giận dữ và lạc hướng. Trước khi trở nên thế này, họ là đều là những đứa trẻ tốt bụng luôn hào hứng trò chuyện, vẫy tay với cả các fan ở trước nhà. Họ còn chào và…. họ chỉ là những đứa trẻ thích được vui chơi như những thanh niên đồng trang lứa khác mà thôi. Họ chưa bao giờ thích những chiếc taxi đuổi theo mình cả mà có ai lại thích chứ? Nhưng họ vẫn lo lắng cho những người privates kia; họ đã từng rất lo lắng cho chúng và yêu cầu chúng về nhà vì rất nguy hiểm. Tôi không phải là fan…. tôi không thể nói rõ chi tiết nhưng những đứa trẻ tôi đã gặp được… là người như thế. Tôi chỉ tình cờ gặp họ. Tôi đã từng giúp đỡ em trai của Yoochun và mẹ của cậu ấy mà không hề biết họ là ai, và Yoochun đã đến để cảm ơn. Và rồi tôi cứ tình cờ chạm mặt cậu ấy ở những địa điểm rất ngẫu nhiên khác. Khi ấy, nếu cậu ấy nhìn thấy fan trên Taxi đi qua, manager thường chỉ nhẹ nhàng mắng họ rồi yêu cầu họ đừng làm những chuyện nguy hiểm như thế. Và nếu fan không bám theo nữa, các thành viên sẽ nói “tốt lắm. ngoan lắm” và họ còn vẫy tay tạm biệt nữa. Sau khi vụ việc này bị làm lớn ra, tôi đã xem video và nghe đoạn ghi âm và chúng khiến tôi rất đau. Jaejoong rất yêu quý fan của cậu ấy; các bạn nếu là fan thì chắc chắn phải biết điều này, đúng không? Mặc dù nhìn cậu ấy có vẻ lạnh lùng; nhưng ngay cả khi fan làm phiền cửa hàng của mẹ cậu ấy với những cuộc gọi đùa thì cậu ấy cũng chỉ cười mà thôi. Trong đoạn ghi ấm kia cậu ấy có vẻ như là đang say. Nếu có người cần phải bị trừng phạt, thì người đó phải là lũ private tội phạm kia; còn JYJ. Tôi không phải là đang bao biện. Nhưng tôi chỉ muốn nói rằng, xin hãy hiểu cho nỗi đau ẩn sau mọi việc kia. Tôi hiểu rằng vì cá nhân tôi có quen biết họ đôi chút, nên tôi cảm thấy tội nghiệp họ. Nhưng tôi thấy cũng có rất nhiều người cùng chung suy nghĩ này. Các bạn nghĩ rằng bấy lâu nay họ chưa thử qua những cách làm khác sao? ….Những người đó….. những người đó rốt cuộc là đã quá đến đến thế nào mới phải khiến Jaejoong ra tay. Tôi biết rằng bạo lực là sai, nhưng tôi hiểu chuyện, và chính chuyện đó lại khiến tôi buồn. Hoàn cảnh tạo nên tính cách. Ai đã khiến những đứa trẻ này trở nên như vây…. những đứa trẻ ân cần thậm chí đã từng vẫy tay chào đám private trước nhà mình…. tại sao họ đã trở nên như thế này…. Những đứa trẻ mà tôi biết tuyệt đối không phải loại người hành động như thế chỉ vì fan chạy theo họ…. Theo ý kiến của riêng tôi, thậm chí đến nước này rồi thì lũ privates kia có lẽ giờ cũng đang rất hả hê vì được mọi người chú ý.

**TVXQ hiện vẫn có khoảng 150 privates bám theo họ khắp nơi

ETC 2.
이번 사건 입장바꿔 생각해보기.txt
hãy đặt trường hợp ngược lại thử xem.txt
9년~10년 동안 쫓아다니는 이름모를 남자가있음
có một người đàn ông vô danh bám theo tôi suốt 9-10 năm
이 남자가 나한테 자기 정액묻은 팬티를 보내고
người đàn ông này gửi cho tôi đồ lót dính đầy tinh dịch của anh ta
내가 자고있는데 우리집 들어와서 내 얼굴 쓰담쓰담하고 볼에 뽀뽀도 함
anh ta đột nhập vào nhà và sờ mặt tôi rồi hôn tôi khi tôi đang ngủ
남자친구도 못만남 얼마안가면 그 남자가 무서워서 헤어지자고 그럼
tôi không có nổi đến một thằng bạn trai vì bọn nó đều sợ chuyện điên rồ này
내 친구가 나한테 만나자고 문자보내면 내친구한테 “넌 누군데 우리 ㅇㅇ이 불러내?”
Khi bạn tôi nhắn tin hỏi “Khi nào bọn mình đi chơi” thì anh ta lại gọi cho bạn tôi và hỏi “Mày là ai và tại sao mày lại rủ ____ đi chơi?”
이런 보복 문자가 친구들한테 감 참다못해 핸드폰을 바꿨음 ” 핸드폰 번호 바꾸셨네요?ㅎ” 하고
tôi không thể chịu được nữa nên đã đổi số điện thoại. Để rồi nhận được tin nhắn với nội dung. “em đổi số điện thoại rồi :)”
문자가와 내가 차를 몰고 친구만날려고 나갔음
tôi đi chơi với bạn bè
근데 남자가 택시타고 따라와서 일부로 내차를 박음 죽을뻔한적도있음
nhưng tên này đã dùng taxi bám theo và cố tình đâm vào xe tôi. Tôi suýt chết.
차에서 내려 화를냈는데 웃고있는 남자 얼굴만 보임 그 남자는 내 집에들어와 속옷도 가져감
Tôi đã cố ý diễn thật giận dữ sau khi ra khỏi xe, nhưng tôi chỉ nhìn thấy người đàn ông kia đang nhếch môi hả dạ. Anh ta lục tủ quần áo và lấy cắp đồ lót của tôi
그리고 나 없을때 내집들어와서 내집 사진 찍어서 보냄 부모님 댁에 갈려는데 그 남자도 어김없이 따라옴
Và khi tôi không có ở nhà, anh ta lại đột nhập và chụp ảnh lại rồi sau đó gửi những tấm ảnh đó cho tôi. Tôi đi sang nhà bố mẹ, anh ta bám theo.
어쩌다 해외출장을 가는데 해외까지 따라옴 그 남자는 내폰을 복사해서 감시함 사이트를 가입하려고 하면
Tôi có việc phải đi ra nước ngoài. Gã ấy đuổi theo. Anh ta sao chép điện thoại của tôi và luôn luôn liên tục theo dõi. Nếu tôi thử đăng ký thành viên trên một website, 이미 다 가입되어있음
thì tôi đã đang là thành viên sẵn rồi
그남자는 지나가는 나를 보면 싸대기를 때리기도함 그리고 지나가는 내 가슴도 만지고 소중이 터치도함
Tên đàn ông này khi không tát tôi khi tôi đang đi trên đường. Anh ta còn sờ ngực và những chỗ kín đáo hơn của tôi.
이 생활이 9년간 지속됨
Những chuyện như thế cứ diễn ra suốt 9 năm trời
그리고 내가 술한잔 먹고나왔는데 그 남자가 그앞에 나를 빤히 보고있다면?
nên tôi đi uống rượu. Và khi tôi bước ra, gã ấy đang nhìn tôi chằm chằm.
신고도 여러번했지만 초범이라 풀려나고 경찰에선 크게 신경 안씀 니가 좋아서 그랬다함.
Tôi đã gọi cảnh sát rồi, nhưng vì đó là “lần xâm phạm đầu tiên” của anh ta nên cảnh sát chẳng hề quan tâm. Họ nói rằng tên đó làm thế vì anh ta yêu tôi.

Điều kết luận của bài viết này không phải là để bao biện cho lỗi mà Jaejoong đã mắc phải. Điều đó rõ ràng là một lỗi sai. Bạo lực là thứ không thể được biện minh trong bất cứ trường hợp nào. Tuy nhiên, trường hợp này rõ ràng cho thấy NHIỀU NGUYÊN NHÂN. Chúng ta đều là con người. Trước khi trở thành một đứa con gái, một người fan, một người Hàn Quốc, một người ngoại quốc, thì về cơ bản CHÚNG TA ĐỀU LÀ CON NGƯỜI. Hãy tự mình đánh giá xem chuyện giờ đã xảy ra; hoặc nói cho đúng hơn; chuyện đã xảy ra hồi 2009 trong file ghi âm đó có thật là một vấn đề như thế hay không. Với tư cách là một Cassiopeia Hàn dịch bài viết này và đã phải tìm lại rất nhiều phải viết để thu thập thông tin, tôi cảm thấy phát tởm sau khi phải đọc lại việc này đến hơn 3 lần. Còn có NHIỀU CHUYỆN HƠN THẾ NÀY NỮA. Nhưng tôi không thể nào dịch toàn bộ được. Lời thỉnh cầu của tôi là, hãy nhớ kĩ bạn là fan của ai vì anh ta tuyệt đối không phải là hạng người mà giới truyền thông chỉ trích thành. Trên hết, cũng như chúng ta, anh ta chỉ là con người mà thôi.

++) Tôi đã không biết về chuyện này, nhưng có vẻ như ở đây (Mỹ) Privates không bị chỉ trích như ở Hàn. Một số website luôn luôn dùng bài viết và ảnh của họ… Trên đa số các fansitte DBSK của Hàn, những thông tin/ hình ảnh/ video với nguồn của private đều bị cấm tuyệt đối. Tôi hy vọng rằng vụ việc này sẽ làm thay đổi cách làm việc của fandom quốc tế về những nguồn này.

**Tất cả các thông tin phía trên đều được sưu tập; những bài viết không có bao gồm video/ hình ảnh hoặc bằng chứng đều đã được loại ra. Những đoạn quotes đều là từ những chương trình TV mà các bạn có thể tự tìm trên mạng.

Xin hãy đọc và chia sẻ bài viết

Source: Google Document
Vtrans by: Crystal + Angela @ KJJlovers
Shared by: KJJlovers

37 thoughts on “[TRANS] Sự thật về ‘privates’ của JYJ

 1. noi the nao nhi? doc xong bai nay chi muon lao vao ma jet chet het nhung con nguoi da khien a dau kho.
  jeje a! a phai chiu wa nhieu uat uc roi! neu co kiep sau thi hay lam 1 nguoi bt thoi a nhe! song that tot, that hanh phuc!
  aish!!!! kho chiu wa! hom nay nang the nay sao lai co nuoc nhi! cu tuong troi se dep

 2. ôi, như vậy DBSK/JYJ không điên tôi thấy mới lạ.Nên tại sao các ngôi sao Hàn Quốc hay tử tự. Xâm hại, cấu xe các thần tượng JYJ như thế vậy mà khi họ phản kháng lại, bảo vệ chính họ thì lại bi quy tội là không thể. Sự công bằng nằm ở đâu? Tôi đã xem nhiều chương trình về DBSK/JYJ cách họ nói chuyện với người hâm mộ thật sự đáng nể và tôn trọng, ân cần và tình cảm. Vì thế làm ơn hãy cho họ được sống như những người bình thường, họ đáng được hưởng cuộc sống đó mà. Hãy để họ được sống chứ đừng để họ bị điên vì sự điên rồ của sự quá khích do các người điên kia đem lại. Cho họ được quyền sống, hãy trả họ được quyền sống với cuộc sống bình thường.

 3. thực sự k thể chịu đựng đc , trời ơi, sao e k biết là Min đã từng bị đánh như thế T T Sao e ko biết Chê từng bị hôn trog khi ngủ, các a bị thương, bị làm phiền quấy rối suốt 9 năm!!!!! Trên đời có loại người rảnh rỗi mà chọc phá ng khác thế à >”””<

  nếu là ng thường, e là đã k còn bình thường đc nữa ; ; mà sao có thể, các t/y vẫn có thể trụ đc như thế :(((((((((((

 4. ui toi ngiep cac anh wa huhu thuong cac anh wa di
  tai sao cac anh khong bao canh sat
  tai sao cac anh co the chiu dung nhu vay trong mot thoi gian dai nhu vay huhu
  canh sat tren doi nay lam gi ma de cho cac anh fai chiu canh “dia nguc tran gian nhu the” huhu

 5. toi nhiep min bi danh = da’ huhu
  lam sao ma chiu duoc
  bon kia chac khong faj la nguoi
  chung la mot loaj yeu tjnh doc ac
  cac ban cac anh dang thuong wa huhu
  chung ta faj lam j de trung trj bon kja dj chu cac ban

 6. Chị em sinh năm 87 kém anh 1 tuổi vậy mà năm sau cũng sắp lấy chồng rồi! Jaejoong đáng yêu chắc cũng muốn có bạn gái rồi có vợ phải không? Một người đàn ông bình thường ai cũng mong như thế vậy mà vì những fan cuồng anh chỉ có thế chìm sâu vào rượu để giải thoát nổi buồn. Thực ra em cũng là người xấu thì phải em không chắc rằng khi anh tìm được người phụ nữ đó em sẽ vui vẻ chúc phúc cho hai người nhưng em hứa cũng sẽ không điên cuồng phản đối nhưng bọn zombie đó đâu! Haiz em rất ghét việc phải thừa nhận rằng em rất thích anh mất rồi, lúc nào anh cũng có mặt trong giấc mơ của em, em thật sự rất ghét điều này sao em lại phải thật sự thích một người mà thậm chí còn không thể mở miệng tỏ tình chứ! Hết lần này đến lần khác em cố từ bỏ anh nhưng mà lại không thể được, jaejoong mạnh mẽ lên nhé! Em cũng đang cố đủ mạnh mẽ để hiểu được anh thật sự không phải là người đàn ông của em đây! Tại sao phụ nữ lại ích kỉ vậy nhỉ luôn luôn muốn nhận được tình cảm từ người đàn ông mà mình thích, haiz điều đó thật ngu ngốc!

 7. Thật sư, thật sư cảm ơn bạn Crystal Anh và Angela vì đã dịch bài viết này.
  Biết họ đã được 4 năm, nhưng trở thành JYJ’s fan thì còn chưa tròn năm nữa.
  Chừng ấy thời gian cũng đủ cho biết bao nhiêu chuyện xảy ra, buồn chứ, lo lắng chứ, nhưng đây là lần đầu tiên mình rơi nước mắt vì 3 người đó, khi đọc bài viết trên.
  Mấy ngày này thực sự rất bức xúc, cuối cùng thì nước mắt cũng đã chảy dài rồi.
  Hiện giờ mình không được bình tĩnh, và cmt về chuyện này cũng khá nhiều rồi
  Viết cái cmt này, chỉ muốn nói mình thực sự rất biết ơn.
  JYJ WORLD TOUR IN SOUTH AMERICA!!! Cố lên! Các fan hãy vững vàng lên nhé! Giờ họ chỉ có chúng ta thôi

 8. Pingback: (NEWS) 120308 Lời xin lỗi chính thức từ JYJ + thảo luận về Tour Nam Mỹ | Spread JYJ's Love

 9. Con người luôn luôn ích kỉ, không ai là không hết. Và chỉ có những người họ yêu quý (dù có mù quáng hay không) thì mới là người phải chịu đựng điều đó. Em xót xa cho các anh vô cùng. Em không hiểu được tại sao lại có những con người mất nhân tính, hành động theo dục vọng và bệnh hoạn đến thế!? Jaejoong ah, anh là người luôn yêu quý các fan – những fan thật sự! Và bọn em luôn biết điều đó. Để đến mức anh bị bức phải bạo lực, chắc chắn đã phải đau khổ và kìm nén nhiều lắm. Ko riêng gì JJ, DBSK luôn luôn là những con người lịch sự, hòa ái giống như hình tượng họ đã tạo dựng cho mình. Họ chiều lòng fan, thông cảm với fan và thậm chí là đã chịu đựng các fan điên rất nhiều. Nổi tiếng luôn có cái giá của nó. Và cái giá các anh phải trả, là quá nhiều, suốt 9 năm trời, cả về tinh thần lẫn thể xác. Thật lòng, em thấy may mắn vì vụ này được phanh phui ra, nếu không thì chưa biết chừng vài năm nữa các anh sẽ điên mất thôi. Hãy nghĩ đến các Cassiers thật sự, luôn hiểu và yêu thương các anh như chính bản thân họ, và mạnh mẽ thêm 1 chút. Chỉ cần một chút thôi nhé, mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng. Các anh sẽ vượt qua được mọi chuyện.

  Tôi không biết fan Việt có ai đủ tài chính để đi làm privates không, nhưng tôi hi vọng, nếu ai đã đến đây và đọc qua bài viết của bạn chủ nhà, thì hãy hiểu những gì các người đã làm. Ko có gì tốt đẹp hết, chỉ có thương tổn và thương tổn mà thôi.

  Bạn chủ nhà, rất cám ơn bạn đã viết bài này. Hi vọng trong tương lai bạn sẽ không cần phải viết về những thứ đau lòng như vậy nữa. Dù thế nào, chúng ta vẫn sẽ mãi mãi ở bên 5 người!

 10. máu nhồi tới tận não,óc bắt đầu sôi lên và xịt khói…sao Jae nói chuyện thế này với bọn nó là còn nhẹ đó,những lời này quá nhẹ…níu là mình chắc là nuôi đàn chó xịt cho cắn chết hết lun…rảnh hơi,con gái gì mà đi tặng máu kinh cho con trai,ấy con này bị bệnh ảo lâu ngày chuyển sang tâm thần phân liệt rồi…Nhớ con cuồng ở China yêu Lưu Đức Hoa mà ớn,mấy con điên này còn ớn hơn…Máu lạnh quá mà. mình gặp mấy trai là tim mún rớt ra ko thể làm gì đc,tứ chi ko hoạt đọng,vậy mà bọn này làm đủ trò ác. Jae chả việc gì phải xin lỗi bọn này…càng đọc càng điên mà…

 11. các chị có thể cho em post bài này về facebook với credits đc ko ạ?em muốn lưu giữ lại ở 1 chỗ mình hay vào để có thể nhắc mình về nỗi đau mà họ đã phải trải qua,e cảm ơn nhiều ạ :)

 12. Khốn nạn!
  Chính vì những đứa vô học như thế mà làm cho mọi người ác cảm về Cassiers…nghĩ Cassiers là những đứa não rỗng, thừa thời gian…rồi quay sang ác cảm với cả các anh nữa X(
  Mình tự hỏi những con người như thế liệu có biết nghĩ cho các anh được lần nào ko?!
  Là fan ah? Yêu các anh ah?! Nực cười!!!! Chỉ là những con người lấy danh nghĩa…lấy cớ đó mà làm thỏa mãn thú vui bệnh hoạn của chính mình mà thôi! X(
  Các anh đã vì lịch làm việc kín mít…gặp nhiều khó khăn trong công việc…bị đủ mọi thứ áp lực…quyền lực chèn ép rồi…thế mà những con người tự nhận là “fan” ấy còn làm các anh mệt mỏi thêm nữa!!! Thực sự là mình cảm thấy những con người này còn đáng sợ hơn cả SM, cả AVEX! Thử đặt vào vị trí các anh…lúc nào thần kinh cũng phải căng lên đề phòng…đến cả nhà mình cũng ko đc an toàn nữa… Những tổn thương 9 năm các anh phải chịu đựng…làm thế nào để bù đắp lại được…
  Còn về những người đang lên án, đang sỉ vả các anh thì mình đoán chắc 100% là những người ấy còn chưa nghe, chưa hiểu được đoạn audio thu âm Jaejoong chính xác ra làm sao hay như thế nào!!! Chỉ có thấy mấy bài giật tít thì xông vào mà a dua thôi!!!!!
  Đúng là những hành động bạo lực (nhất là với những người nổi tiếng như các anh) là khó chấp nhận đối với nhiều người…nhưng giờ thì các anh đã xin lỗi rồi đấy! Các anh đã tự nhận lỗi và xin lỗi phần mình! Thế còn những saesang fan thì sao? Họ đã biết tự nhận lỗi chưa? Họ đã thấy hối hận chưa??? Hay sau cái scandal này mà lại được thể lấn tới tiếp???
  Anh ah…đối với em, các anh là những người đàn ông dịu dàng nhất, mạnh mẽ nhất em từng biết! Em đã…đang…và sẽ luôn tin tưởng các anh…ủng hộ các anh!

  Cảm ơn các bạn đã trans và share bài viết này nhé…đọc xong mà cảm thấy yêu các anh nhiều hơn…thương các anh nhiều hơn…xót xa cho những gì các anh đã và đang chịu đựng :(

 13. cuộc đời các anh chưa khi nào bình yên, ngoại trừ tuổi thơ hạnh phúc với cha mẹ và người thân, thì quãng thời gian tiếp theo sau đó đã quá mệt mỏi, không chỉ tập hát, tập nhảy, biểu diễn và luôn giữ thái độ hòa nhã với mọi người xung quanh, mà còn phải nhẫn nhịn với những kẻ luôn quấy nhiễu và làm phiền mọi lúc mọi nơi. Chắc hẳn sức chịu đựng đã tới giới hạn, chỉ mong sao những kẻ vô công rồi nghề kia sớm bị trừng phạt, nếu cô ta đi theo anh, cầu mong cô ta bị hỏng chân, lấy trộm chìa khóa nhà của anh hay bỏ đồ lót bẩn của cô ta vào túi anh hay dánh anh thì cầu mong cô ta bị hỏng tay, người nào lấy trộm ID hay chụp trộm anh thì hi vọng cô ta bị hỏng mắt. Tuy là không chết nhưng lại là sống không bằng chết

 14. Chỉ đọc đoạn những câu “bạo hành fan” của Jae Joong thôi mà mình còn ứa nước mắt. Không thể tưởng tượng còn có kẻ nghe những lời ấy rồi mà còn không chịu ngừng tay, còn thấy vui được.

  Cái gì mà Hero chứ? Chẳng qua cũng chỉ là một con người khốn khổ.

 15. Pingback: [News] 120308 Lời xin lỗi chính thức từ JYJ + thảo luận về Tour Nam Mỹ « DBC – Galaxy

 16. Quá đáng
  Những người này ko tôn trọng một chút riêng tư của thần tượng
  Đọc đoạn đổi vai, đặt chính mình vào hoàn cảnh đó mới thấy kinh khủng tới nhường nào, vậy mà các anh phải chịu như vậy mấy năm trời
  Mình tìm tin về bài này mà chẳng đâu nói đầy đủ. Thanks các bạn đã dịch.

 17. từ khi là fan của mấy anh mình chỉ nhìn thấy ánh hào quang, bây giờ mới thấy mặt trái phía sau. thật may mắn vì mình là một con người bình thường, chọn đi theo một con đường bình thường. đọc xong bài này càng thấy mình thương mấy anh nhiu hơn, khâm phục nhiều hơn. Không nghi ngờ gì nữa, họ là tấm gương cho tôi suốt cuộc đời này.
  Love you all
  Love you Jae oppa

 18. Đọc xong mà thấy thương cho mấy anh wá.bọn đó thật là bệnh hoạn,biến thái.nghĩ đến việc các anh suốt 9 năm phải chịu đựng như thế,thật ko cầm đc nc mắt.oppa ah! hãy kiên cường lên nhé,ngoài bọn điên kia ra,chúng em lúc nào cũng ủng hộ các anh,hwating T_T

 19. Những chuyện này đến bây giờ m mới biết. Thương mấy bạn ấy quá. Khéo mà là mình thì mình đã tự tử rồi. Không đủ can đảm để sống với những kẻ điên này.

 20. quá nhìu nghi vấn, theo nhưu mình thấy, nếu mà say, thì giọng nói không được bt cho lắm, nhưng đây giọng jae mình thấy nó tỉnh bơ hà, với cả jae say nữa cơ…say thì sao nhợ…

 21. jyj góp phần làm lan toả làn sóng hallyu để quản bá cho văn hoá hàn quốc, hơn nữa còn đem lai vô số doanh thu cho ngành du lịch của hàn nhờ vào các concert, chương trình âm nhạc mà họ tổ chức trong nước, sao jyj (và các nghệ sĩ khác nói chung) hok được chính phủ bảo vệ, thậm chí quyền riêng tư mà họ có còn bị xâm hại nặng nề, thua 1 công dân hàn quốc bình thường nữa!

 22. tôi là fan của Gdragon, thực sự thấy buồn cho các anh JYJ mong các anh sau này có được sự tự do và sống vui vẻ hạnh phúc!

Comment on post/ Bình luận cho bài viết

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s