[TRANS] Blogger nổi tiếng review tập đầu tiên của Dr. Jin


T/N: Bài review này được viết mởi một blogger Hàn Quốc rất nổi tiếng chuyên viết về chuyện giải trí, có bút danh là “Lucifer”. Anh ấy/ Ông ấy có một trang blog rất nổi tiếng mang tên “Lucifer’s Entertainment World” – nơi anh/ ông luôn viết review về phim truyền hình, phim điện ảnh, và cả những lời nhận xét về các nghệ sĩ nổi tiếng.

Phát sóng vào ngày 26, “Dr. Jin” đã trở thành một bộ phim thu hút sự chú ý của người xem đài ngay từ tập đầu tiên. Cái trào lưu xuyên thông thời gian cũng đã được áp dụng với bộ phim này, với những bộ phim được phát sóng dạo gần đây, khả năng trào lưu này bị lạm dụng quá mức đang là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, khi tập phim đầu tiên của Dr. Jin được phát sóng, nó đã nhận được phản hồi đầy tích cực hơn cả kỳ vọng ban đầu. Đối thủ cạnh tranh, “Gentleman’s Dignity” với diễn viên chính Jang Dong Gun, là một bộ phim đã được xem là sẽ thành công lớn. Nhưng ngược lại, đa số phản hồi dành cho “Gentleman’s Dignity” đều nói rằng bộ phim này rất chán so với “Dr. Jin”, điều này cho thấy dấu hiệu của một bộ phim hay vì ngay từ tập đầu tiên đã gây nên được sự thích thú cho người xem.

Thực sự mà nói thì dàn diễn viên của “Dr. Jin” không được hào nhoáng như dàn diễn viên của “A Gentleman’s Dignity”. Tất nhiên, “Dr. Jin” có những ngôi sao Hallyu như Song Sueng Hun và Kim Jaejoong, nhưng Jang Dong Gun và Kim HanEul vẫn được coi là hai diễn viên sáng giá nhất. Và sau khi Kim SooRo góp mặt vào với dàn diễn viên của “A Gentleman’s Dignity”, thì dường như “Dr. Jin” cần phải nỗ lực rất nhiều để bù đắp lại cho dàn diễn viên của mình. Thế nhưng, dù cho có Jang Dong Gun, Kim Hanuel, và Kim SooRo, dàn diễn viên cũng không thể làm được gì nhiều nếu quá trình sản xuất và kịch bản có vấn đề. 

Kịch bản cho “Dr. Jin” có thể được xem là một thứ kịch bản sẽ bị mất hút giữa những bộ phim xuyên thông thời gian thành công khác như “Rooftop Prince” hay “Queen Inhyun’s Man”. Tuy nhiên, bộ phim này được chuyển thể từ một bộ phim Nhật Bản, và chính vì thế nên nó sẽ rất khác biệt so với những bộ phim khác. Dù vậy, trong bộ phim này, tôi không thấy có nhiều đoạn của bộ phim gốc Nhật Bản.

Trong bộ phim “Dr. Jin”, Song Seung Hun vào vai một vị bác sĩ xuyên thông quay ngược trở về thời đại Joseon sau một chuỗi những sự việc kỳ lạ. Ở thời hiện đại, Song Seung Hun đã phải đối mặt với một chuỗi sự kiện rất đáng ngờ. Đầu tiên, anh thực hiện ca phẫu thuật cho một người đàn ông kỳ lạ để lấy ra khối u với hình dáng của một bào thai ra khỏi đầu của người đàn ông kia. Không lâu sau đó, anh tận mắt chứng kiến người yêu của mình, Park MinYoung, bị tai nạn giao thông và rơi vào hôn mê. Rồi anh bắt gặp người đàn ông mà anh đã phẫu thuật cho đang định trốn từ sân thượng với khối u trong lọ. Song Seung Hun chất vấn người đàn ông nọ nhưng rồi lại té xuống tòa nhà khi đang định với lấy khối u, và rồi nhận ra mình đã bị kéo về thời đại Joseon.

Nhận ra bản thân đang ở thời Joseon, Song Seung Hun cần phải cố gắng sống sót trong khi đang bị truy bắt bởi vịt tướng quân địa vị cao, được diễn bởi Kim Jaejoong. Điều đáng ngạc nhiên nhất là Kim Jaejoong đã chuẩn bị kĩ lưỡng đến nhường nào để diễn trong bộ phim này. So với nhân vật trước đây, Cha Muwon trong “Protect the Boss”, nhân vật này là một bước thay đổi 180 độ với phong cách hoàn toàn khác. Cách Jaejoong diễn đạt Kim Kyung Tak, đặc biệt vì với cách nói chuyện rất thực tế, đã cho thấy một khả năng diễn xuất tốt và ổn định mà không phải ai cũng có được. Sự hóa thân tuyệt vời của Kim Jaejoong dành cho bộ phim này đã khiến tôi không còn lo lắng về khả năng diễn xuất của cậu ấy nữa, và đã khiến tôi còn muốn xem thêm nhiều cảnh có cậu ấy hơn nữa.

Kim Kyung Tak của Kim Jaejoong là một vai diễn quan trọng vì anh là đối thủ trực tiếp với Song Seung Hun. Trước đây, tôi đã luôn nghĩ rằng Kim Jaejoong không xứng đáng với những lời khen ngợi mà các nhà phê bình dành cho cậu ấy; nhưng sau khi chứng kiến sự nỗ lực và công sức chuẩn bị mà cậu ấy đã bỏ ra cho vai diễn của mình thì tôi đã có suy nghĩ hoàn toàn khác. Kim Jaejoong, tất nhiên, đã rất nổi tiếng trên toàn Đông Nam Á và cả những nơi khác nữa – và khả năng diễn xuất ổn định của cậu ấy chắc hẳn sẽ khiến cậu ấy trở nên nổi tiếng hơn thế nữa với “Dr. Jin”.

Để sự cạnh tranh giữa Kim Jaejoong và Song Seun Hun càng nhiều hơn chính là nút thắt người đã hứa hôn với Kim Kyung Tak – Hong YoungRae do Park Min Young đóng – có diện mạo giống hệt người yêu của Song Seung Hun – Yoo Mi Na, cũng do Park Min Young thủ vai – cô đã rơi vào trạng thái hôn mê ngay trước khi anh bị xuyên thông ngược trở về thời đại Joseon.

Tuy nhiên, khi Song Seung Hun còn chưa khịp hết bối rối, cũng chưa kịp định lại tinh thần xem rằng liệu Hong Young Rae có phải chính là người yêu của mình hay là một người khác; thì anh lại bị rơi vào tình thế phải cứu lấy mạng sống của anh trai cô Hong YoungHwi, và cũng vì thế mà dính líu luôn vào gia đình đó. Sự mâu thuẫn giữa Song Seung Hun và Kim Jaejoong chắc hẳn sẽ còn trở nên kịch tính hơn vì định mệnh không tránh khỏi việc quanh quẩn trước mặt đối phương, và tôi tin chắc nó sẽ còn dẫn đến nhiều sự việc khó đoán hơn nữa trong tương lai.

“Dr. Jin” và “A Gentleman’s Dignity” đang có một cuộc cạnh tranh rất dữ dội; tuy nhiên, sự thú vị trong “Dr. Jin” đã thu hút được sự chú ý của người xem và còn có rất nhiều lời khen ngợi khác về bộ phim mà tôi đã nhận thấy kể từ sau khi tập đầu tiên được phát sóng. Mặc dù “A Gentleman’d Dignity” được kì vọng rất nhiều, nhưng nhiều người đã cảm thấy khá thất vọng về kịch bản phim và mức độ sản xuất. Hơn nữa,  một điểm cộng khác của “Dr. Jin” là khả năng hóa thân tuyệt vời và đầy cuốn hút của Kim Jaejoong khi vào vai Kim Kyung Tak, một nhân vật khiến khán giả phải tò mò và muốn xem thêm nhiều cảnh về anh nữa.

Tuy nhiên, vì mới chỉ có một tập phim được phát sóng thôi nên chúng ta cần phải xem thêm nữa để có thể quyết định về điểm hay trong hai bộ phim. Nhưng trước mắt, tôi thích dr. Jin hơn.

Sourcehttp://v.daum.net/link/29708334?&CT=H_A_POP
Translation by: Yule @ PrinceJJ | Shared by: PrinceJJ
Take with full credits intact.
Vtrans by: Crystal@KJJlovers

One thought on “[TRANS] Blogger nổi tiếng review tập đầu tiên của Dr. Jin

  1. bạn trẻ nhà ta vào vai nào là ngọt vai đó, Muwon cũng tuyệt, nhưng tướng quân càng tuyệt hơn…càng ngày càng đáng chú ý nhỉ
    ngạc nhiên hơn nữa là bạn trẻ đóng 2 phim cùng lúc, 2 nhân vật khác nhau
    sẽ thấy được sự biến hóa của bạn ấy trong 2 phim nhá ^^

Comment on post/ Bình luận cho bài viết

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s